Đây là phương pháp thường được áp dụng cho những mái tóc màu nâu và đen. Chocolate giàu vitamin và khoáng chất, là nguyên liệu chăm sóc tóc rất được người Brazil ưa chuộng. Sau đây là công thức đặc biệt Ủ tóc bằng chocolate- cách dưỡng tóc mềm mượt sẽ giúp tóc được dưỡng ẩm sâu, giảm chẻ ngọn và trở nên sáng bóng.

Nguyên liệu:

– 1 tách nước lọc.

– 1 muỗng đầy bột bắp.

– 1 muỗng đầy dầu xả hoặc kem ủ tóc.

– 1 muỗng cà phê bột chocolate (cocoa powder) nguyên chất (bạn có thể mua tại các siêu thị bán nguyên liệu làm bánh).

– 1 muỗng cà phê dầu quả hạch Brazil (hoặc bất cứ loại dầu thực vật nào tốt cho tóc như dầu dừa, dầu olive).

– 1/2 muỗng cà phê Glycerin thực vật (một chất dưỡng ẩm thường dùng trong mỹ phẩm, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm dược mỹ phẩm).

cham-soc-toc-730x410

Cách làm:

Trộn đều nước, bột bắp, bột chocolate lại rồi bỏ hỗn hợp đó vào nồi và hâm với lửa nhỏ riu riu cho đến khi nó có độ sệt vừa phải. Để nguội rồi trộn chung hỗn hợp đó với tất cả những nguyên liệu còn lại. Bôi lên tóc đã được gội sạch, ủ trong 30 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*