Từ lâu người dân Việt vẫn luôn tin dùng các dòng sản phẩm có thương hiệu đến từ Nhật Bản. Vì các yếu tố về sức khỏe con người luôn được người Nhật đặt lên hàng đầu. Đơn cử như sản phẩm thức uống bổ sung ion được yêu thích nhất Nhật Bản: Pocari Sweat.

Thức uống bổ sung ion – sản phẩm được người Nhật ưa chuộng

Xuất thân là sản phẩm của tập đoàn Tập Đoàn Dược Phẩm Otsuka được thành lập từ năm 1921, các sản phẩm dinh dưỡng tiêu dùng của tập đoàn đều được sản xuất dựa trên tiêu chí giúp người tiêu dùng được bổ sung đầy đủ dưỡng chất mỗi ngày trên nền tảng các giải pháp nghiên cứu khoa học. Tương tự như thế, thức uống Pocari Sweat được nghiên cứu dựa trên thành phần nước trong cơ thể mất,  từ đó bổ sung thêm nước và các ion thiết yếu như Ca2+, Na+, Cl-,.. giúp bù đắp chính xác và nhanh gấp 2.3 lần nước thường.

Có thể nói, các sản phẩm Nhật Bản đã tạo được lòng tin và sự hài lòng cho người tiêu dùng Việt một cách tuyệt đối và uy tín. Bên cạnh tiêu chuẩn sản xuất cao, sự lựa chọn đó cũng đến từ việc học tập lối sống khoa học và gia tăng tuổi thọ của người Nhật, vốn chỉ chuộng sử dụng những loại thực phẩm và thức uống tốt cho sức khoẻ.

giam-gia-hon-3000-san-pham-tu-nhat-1427708403

Người Việt chỉ tin dùng hàng Nhật

Trong xu thế thị trường mở cửa với đa dạng hàng hóa từ các quốc gia khác nhau, người tiêu dùng Việt cũng dần trở nên kỹ tính hơn khi lựa chọn sản phẩm cho bản thân cũng như gia đình. Họ có những tiêu chuẩn đánh giá dựa trên thói quen sử dụng, sự tin cậy đã được kiểm chứng về độ bền và chất lượng, đặc biệt là yếu tố nguồn gốc. Không chỉ coi trọng sự bền chắc và thời gian sử dụng mà yếu tố an toàn cho sức khỏe con người cũng được đặt lên hàng đầu. Do đó, sản phẩm dù hợp túi tiền nhưng nếu chất lượng không được đánh giá cao thì người tiêu dùng Việt cũng không mấy “mặn mà” với sự lựa chọn này.

Theo đó, những mặt hàng Nhật dù có giá thành nhỉnh hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc nhưng người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Do vậy, từ khi những mặt hàng Nhật có mặt tại thị trường Việt Nam đến ngày nay, người Việt luôn giữ thói quen chỉ mua và sử dụng với rất nhiều câu cửa miệng quen thuộc như “xe máy Honda”, “nét như Sony”, “bền như Electrolux”. Đó cũng là lý do tính đến nay, trong 8 tháng đầu năm 2016 lượng hàng hóa nhập khẩu từ Nhật Bản đạt 9.55 tỷ USD và là thị trường nhập khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam.

san-pham-cho-nguoi-tieu-dung

Lòng tin đến từ đâu?

Điều gì đã tạo nên niềm tin trong lòng người tiêu dùng Việt về sản phẩm Nhật Bản? Không khó để đưa ra câu trả lời, đó là những giá trị tốt nhất mà hàng Nhật mang đến: chất lượng và sự an toàn cho người sử dụng. Những chuẩn mực này đã tạo nên thương hiệu riêng cho hàng Nhật không chỉ tại Việt Nam mà còn ở tầm thế giới.

Các yếu tố trên xuất phát từ tính cách cầu toàn của người Nhật và triết lý kinh doanh của họ: nói ít, làm nhiều và sản phẩm chất lượng phải được đầu tư tỉ mỉ trong quy trình quản trị chất lượng từ khâu: lựa chọn nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, sản xuất, bảo quản, kiểm định,.. Họ quan niệm tất cả sản phẩm tạo ra phải đạt chuẩn tốt nhất. Do đó, người Nhật luôn đầu tư công nghệ cao trong quy trình sản xuất, áp dụng những quy chuẩn đánh giá sản phẩm khắt khe nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nói về chất lượng sản phẩm, Nhật Bản luôn được nằm trong top 5 những đất nước mang lại những sản phẩm hoàn hảo và độc đáo nhất, gần gũi và tiện dụng với cuộc sống con người.

Ngoài những sản phẩm điện tử, tiêu dùng hằng ngày đã quen thuộc, người Việt hiện nay cũng đang dần chuyển hướng ưa chuộng các sản phẩm thức uống dinh dưỡng xuất phát từ đất nước mặt trời mọc này vì chúng thật sự tốt cho sức khoẻ con người.

Cảm ơn đã theo dõi!

Nguồn: 24h.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*