Viêm gan B là một trong những căn bệnh nguy hiểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như là tính mạng của người bệnh. Ngoài thuốc bổ gan ra thì bạn có biết những thảo dược nào hỗ trợ điều trị bệnh không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Diệp hạ châu

Diệp hạ châu (cây chó đẻ răng cưa) từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc có rất nhiều công dụng chữa bệnh, nhất là các bệnh về gan, mật hiệu quả. Theo Đông y, diệp hạ châu vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh Can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc. Các nghiên cứu hiện đại cũng nhận thấy rằng, đây là một loại thảo dược rất tốt trong việc dùng để trị các bệnh về gan, thận, vàng da. Chính vì thế, diệp hạ châu được chọn làm nguyên liệu trong rất nhiều các sản phẩm thuốc chữa và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả. Người bệnh có thể tận dụng loại thảo dược này để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan b cho mình bằng cách dùng nấu nước uống hàng ngày sẽ rất tốt.

Cây diệp hạ châu
Cây diệp hạ châu

2. Nhân trần

Nhân trần là một vị thảo dược khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, thường được dùng để nấu nước uống có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nhất là vào mùa hè. Không những thế, đây còn là một vị thuốc được dùng phổ biến trong đông y dùng để chữa trị nhiều căn bệnh. Theo đông y, nhân trần có vị hơi đắng, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp, lợi mật, được dùng để chữa các chứng hoàng đản, tiểu tiện bất lợi, có tác dụng chống viêm, giải độc gan và trị các bệnh về gan mật.

Chính vì vậy, người bệnh viêm gan b có thể sử dụng nhân trần để nấu nước uống hàng ngày có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn.

Nhân trần
Nhân trần

3. Cỏ nhọ nồi

Cỏ nhọ nồi (cỏ mực) cũng là một vị thuốc được dùng phổ biến trong đông y để chữa nhiều căn bệnh như bệnh trĩ, cầm máu, chữa chảy máu dạ dày hành tá tràng,… Không những thế, các nghiên cứu còn cho thấy đây là một loại thảo dược có tác dụng rất tốt đối bệnh gan, có tác dụng điều hòa nồng độ của các men có liên hệ đến việc biến dưỡng thuốc nơi ty thể gan. Đặc biệt khi dùng kết hợp với diệp hạ châu sẽ phát huy tác dụng làm giảm nồng độ lipid cao trong gan và bilirubin trong huyết thanh.

Cỏ nhọ nồi
Cỏ nhọ nồi

4. Râu ngô

Râu ngô thường được dùng trong dân gian để nấu nước uống giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Trong râu ngô có chứa nhiều vitamin C, potassium, allantoin, mucilage và saponin. Các chất này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, làm lành vết thương và làm dịu sự kích ứng ở mô hiệu quả. Dựa vào các tính chất và công dụng như vậy, râu ngô được khuyến khích nên dùng đối với các bệnh bị bệnh viêm gan, viêm túi mật có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Người bệnh chỉ cần sử dụng râu ngô để nấu nước uống trong ngày là cách đơn giản nhất giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Râu ngô
Râu ngô

Trên đây là một số loại thảo dược quen thuộc được chứng minh có tác dụng đặc biệt tốt đối với người bệnh viêm gan b nên dùng để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng (cần thiết có thể tham khảo ý kiến bác sĩ) trong quá trình điều trị bệnh kết hợp với các phương pháp điều trị chính để sớm khắc phục tình trạng bệnh sao cho có hiệu quả nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Chia sẻ cách điều trị nóng gan tại nhà đơn giản

Bảo vệ gan hiệu quả bằng những biện pháp nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*