Nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy hoạt động xuất khẩu dễ dàng hơn, ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank cùng với đại lý chính thức của tập đoàn Alibaba OSB tại Việt Nam sáng lập ra Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên VPBank bắt tay với một đại lý chính thức của Alibaba, một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nhằm thúc đẩy việc đưa các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam ra thị trường thế giới, đặc biệt là thông qua thương mại điện tử. Ngoài VPBank và OSB, thành viên sáng lập của liên minh còn có 2 công ty khác là Công ty Bảo hiểm PTI và Công ty Logistics T&M.

vpbank

Theo đó, các công ty xuất khẩu gia nhập liên minh sẽ được hỗ trợ và hưởng các dịch vụ ưu đãi từ VPBank và 3 công ty sáng lập viên còn lại. VPBank sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính DN cho các DN xuất khẩu tham gia liên minh như miễn phí mở tài khoản, miễn phí quản lý tài khoản năm đầu, miễn phí dịch vụ Internet Banking năm đầu và phí dịch vụ thuế điện tử năm đầu. VPBank cũng sẽ giảm 2%/năm lãi suất so với lãi suất thông thường nếu thành viên của liên minh vay tín chấp tại VPBank, giảm 1%/năm nếu đó là khoản vay thế chấp. Ngoài ra, VPBank cũng giảm 30% phí bảo lãnh và giảm 30% phí thanh toán quốc tế cho các thành viên của liên minh.

L.Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*